สร้างสรรค์เมนูเพิ่มวิตามินซีบำรุงสุขภาพผิวได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

วิตามินซีเป็นสารอาหารที่อุดมอยู่ในผัก ผลไม้บางชนิด โดยเฉพาะผัก ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจะยิ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง เช่น ส้ม, มะนาว, พืชตระกูลเบอร์รี่, มะเขือเทศ, แอปเปิ้ลเขียว ฯลฯ สำหรับคุณประโยชน์ของวิตามินซีที่จะเข้ามาช่วยบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดี ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ วิตามินซีจะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึงอยู่เสมอ

ในวันนี้เรามีเมนูสำหรับสาวๆที่จะช่วยเพิ่มวิตามินซีให้กับผิวของเราได้เป็นประจำ สามารถทำรับประทานได้ทุกวัน คือ เมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพง่ายๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มวิตามินซีให้กับผิวของเราด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพียงเครื่องเดียว เริ่มจาก

  • น้ำส้ม แอปเปิ้ลเขียวปั่น – เริ่มจากนำส้มซัก 2-3 ผล มาคั้นให้เหลือแต่น้ำ จากนั้นนำแอปเปิ้ลเขียวมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กซัก 1-2 ผล นำเกล็ดน้ำแข็งใส่ลงไปในโถปั่น แล้วจึงใส่แอปเปิ้ลกับน้ำส้มที่เตรียมไว้ลงไปปั่นรวมกันให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันเป็นอันเสร็จ เป็นเครื่องดื่มคลายร้อนที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงที่ทำได้ง่ายๆ
  • น้ำผัก ผลไม้รวม 5 สี – การรับประทานผักผลไม้หลากสีเป็นประจำ จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารต่างๆได้อย่างครบถ้วน นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว สารอาหารบางชนิดยังเข้าไปช่วยบำรุงผิวสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกอย่างแท้จริง เริ่มจากเลือกผักผลไม้ที่ชอบมาให้ครบ 5 สี ในที่นี่เลือกเป็น แตงโม, บลูเบอร์รี่, แอปเปิ้ลเขียว, แครอท และกล้วย นำวัตถุดิบทั้งหมดมาหั่นให้เป็นชิ้นๆ ขนาดเล็กเพื่อให้เครื่องปั่นไม่ทำงานหนักเกินไป จากนั้นให้น้ำเกล็ดน้ำแข็งใส่ลงไปในโถปั่น จากนั้นนำวัตถุดิบทั้งหมดใส่ลงไปปั่นในเครื่องปั่นรวมกันจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไว้ดื่มกันแล้ว